Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Đồ Thờ Cúng Gia Tiên, Bàn Thờ Phật

Địa chỉ bán bàn thờ tại thành phố thái bình chất lượng

Bộ Đồ Thờ Gỗ Mít DT14

2,200,000 
500,000 
250,000 
800,000 
450,000 500,000 
600,000 700,000 
250,000 
350,000 530,000 

Ở các nước châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, việc thờ cúng đã là truyền thống từ hàng ngàn xưa. Cho dù đã trải qua bao nhiêu phen thay đổi, nhưng việc thờ cúng vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, không phải phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của việc thờ cúng, dẫn đến những suy nghĩ sai lệch về việc thờ cúng như mê tín, dị đoan. Nhưng khi hiểu và biết rõ thì sẽ làm đúng, thấy thờ cúng thật ý nghĩa.

Ý nghĩa lớn nhất của việc thờ cúng chính là sự tri ân, biết ơn đối với các bậc tiền bối, đối với tổ tiên, đối với phật…Bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình đều mang giá trị tâm linh, giáo dục lớn cho con cháu.

Bàn thờ không chỉ là nơi để đồ cúng, đồ ăn thức uống cho người đã khuất, đây còn là phương tiện để giáo dục gia đình. Khi con cháu nhìn vào bàn thờ tổ tiên thì khởi lên những tư tưởng, biết ơn đến công ơn trời biển của tổ tiên, của ông bà, cha mẹ. Nhờ đó, mỗi dịp đặc biệt như lễ, giỗ hoặc rằm là một lần con cháu được nhớ lợi lời dạy của tổ tiền, nhớ ơn và hành động đúng theo những lời giáo huấn đó.

Vì vậy, đồ thờ cúng trên chiếc bàn thờ gia tiên, thờ Phật cũng mang rất nhiều ý nghĩa.

Ý Nghĩa Của Mỗi Đồ Thờ Cúng

Một bàn thờ gia tiên thường có bát hương, lư lương, bình hoa, chén (ly) nước thờ, đèn thờ (nến, đèn thờ) mâm thờ đựng trái cây. Mỗi đồ thờ cúng này đều mang một ý nghĩa đặc biệt, kèm ý nghĩa giáo dục chứ không hề mang tính mê tín nào.

Hương khí được cắm lên bát hương thiêng liêng, thường được cắm thẳng đứng. Cách cắm này biểu thị sự ngay thẳng, trung thực. Hương khói thể hiện cho long con cháu lan tỏa khắp nơi.

Chén nước thờ biểu thị cho tâm thanh tịnh. Việc cúng y trà, khi nước lắng đọng thể hiện sự thanh tịnh trong sạch, rồi mới đem sự thanh tinh này đưa lên cho tổ tiên, phật tổ.

Chiếc đèn, nến biểu thị sự chiếu sáng trí tuệ của tổ tiên, của phật truyền lại cho con cháu. Trí tuệ soi sáng cho cuộc đời. Hiểu biết cuộc sống,  giúp hành động của con cháu rõ ràng, đúng với lời giáo huấn.

Trên mỗi bàn thờ luôn đi kèm hoa quả. Hoa quả ở đây biểu thị cho nhân quả, có hoá thì sẽ có quả. Nhắc nhở con cháu, dòng họ làm gì cũng phải nghĩ đến hậu quả của nó, làm nhiều việc thiện để nhận lấy quả tốt.

Các bộ đồ thờ phong thuỷ trên bàn thờ luôn có ý nghĩa như vậy, cho nên việc mua bộ đồ thờ và thực hiện nghi lễ cần rõ ràng, Minh bạch. Hiểu biết về ý nghĩa về đồ thờ gia tiên sẽ giúp mang lại lợi ích, hạnh phúc và bình an cho gia đình.

Đồ thờ cúng bằng gỗ, Đồ Thờ Gỗ

Gỗ là một trong những nguyên liệu chế tác nội thất, đồ tâm linh rất quen thuộc với mọi người. Để có được một tác phẩm đồ thờ cúng đẹp bằng gỗ thì người thợ phải bỏ công sức, tỉ mỉ rất nhiều. Vì gỗ mang những đặc điểm nổi trội so với các loại khác, nên bộ đồ thờ bằng gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Về cơ bản, nhờ đặc tính của gỗ là rất mềm dẻo nên các nghệ nhân có thể dễ điêu khắc tượng, chế tác đồ thờ hay làm các đồ thờ đẹp, miễn là khối gỗ đủ thể tích. 

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại,  mà hiện nay các công đoạn xử lý gỗ đã dễ dàng hơn.Gỗ có thể được sấy và xử lý chống côn trùng. Sau đó gỗ mới được các thợ thủ chạm khắc làm đồ thờ cúng. Kèm theo các công nghệ phun sơn cao như nano, làm bóng giúp giảm thiểu việc bị côn trùng mối mọt xâm nhập. Nhờ vậy mà đồ thờ cúng ngày nay càng bền chắc, giá trị.

Đối với người thờ cúng, thì từ xưa nay vẫn thích các sản phẩm tốt, gỗ nguyên màu, gỗ sơn cao cấp hoặc thậm chí dát vàng. Tuy nhiên, Việc này cũng cần cân nhắc đến tài chính, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ đem yếu tố nhân duyên tốt. Không nên chỉ vì ưa thích mà vượt khả năng tài chính, tạo áp lực cho bản thân và gia đình. Như thế sẽ không đúng như mong muốn tổ tiên và lời Phật dạy.

Địa Chỉ Mua Hàng Tại Cửa Hàng Văn Ngưu

Đồ gỗ Văn Ngưu đã lựa chọn các sản phẩm đồ thờ gỗ đẹp, đảm bảo chất lượng phục vụ quý khách. Với đủ các sản phẩm, mẫu mã và chủng loại. Sản phẩm được chạm trổ hoạ tiết tinh xảo bởi thợ lành nghề sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ hotline: 0984.464.027 để được hỗ trợ.